BỔ SUNG KHOÁNG CHẤT CHO TÔM KẾT HỢP MÔI TRƯỜNG SẠCH LÀ GIẢI PHÁP ĐỂ BẢO VỆ TÔM KHỎE MẠNH

1/ Đặc điểm cấu tạo vỏ tôm

- Giáp đầu - ngực cũng như vỏ cơ thể tôm cấu tạo bằng kitin.

- Nhờ thêm canxi nên vỏ tôm cứng cáp. làm nhiệm vụ che chở và chỗ bám cho hệ cơ phát -  triển, có tác dụng như bộ xương (còn gọi là bộ xương ngoài).

- Thành phần vỏ cơ thể chứa các sắc tố làm tôm có màu sắc của môi trường.

2/ Ý nghĩa của lớp vỏ 

- Nhờ có chất canxi đã tạo cho lớp vỏ kitin của tôm sông cứng cáp, làm nhiệm vụ che chở và làm chỗ bám cho hệ cơ phát triển và có tác dụng như bộ xương (còn gọi là bộ xương ngoài)

 

- Sắc tố có trong thành phần của vỏ kitin ở tôm giúp tôm có thể thay đổi màu sắc bên ngoài cơ thể để phù hợp với màu của môi trường sống, và nhờ vậy tôm có thể tránh khỏi sự phát hiện của kẻ thù.

3/ Giải pháp môi trường tăng sức đề kháng cho tôm, cải thiện bộ giáp bên ngoài

- Vỏ tôm được ví giống như lớp áo giáp – Tuyến phòng thủ đầu tiên và quan trọng nhất. tôm rất dễ bị bệnh nếu như vỏ tôm bị tổn thương và thời điểm tôm dễ bị bệnh nhất chính là lúc tôm lột xác thay lớp “ áo giáp” để lớn lên

Vì vậy tôm cần tái tạo “áo giáp” nhanh nhất và có cấu trúc chắc chắn. Thường xuyên bổ sung khoáng chất đặc biệt thời điểm tôm lột xác  là một trong những giải pháp căn cơ giúp tôm nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên.

- Cải tạo môi trường thân thiện với tự nhiên là giải pháp tối ưu nhất để tôm khỏe mạnh. Nhưng do mật độ ao nuôi lớn lại nuôi trồng thâm canh nên môi trường bị ảnh hưởng xấu. Nồng độ khí độc, chất thải dưới đáy ao tăng cao và đạt đỉnh tại mỗi cuối vụ nuôi. Cần cải tạo lại đáy sau mỗi vụ nuôi ngay cả khi vụ nuôi trước thắng lớn. Sau khi lạo vét đáy ao cần tại ngay vôi nóng để diệt khuẩn, bổ sung khoáng cho đáy ao, phân hủy các chất hữu cơ trong 7-10 ngày phơi ao. Ngoài ra việc rải vôi còn giúp tiêu diệt các loại thiên địch của tôm còn xót lại dưới đáy ao tạo môi trường thân thiện cho tôm cư ngụ.

- Thường xuyên tạt Calci CaCO3 trong quá trình nuôi giúp tăng hệ đệm cho độ kiềm ổn định và bổ sung khoáng canxi cho tôm cứng vỏ.

4/ Vôi Green 1 sản phẩm 5 công dụng:

  • Tăng pH ao nuôi, hạ phèn, cân bằng pH trong mùa mưa
  • Tạo hệ đệm ao nuôi cho độ kiềm ổn định
  • Diệt cá tạp, 2 mảnh và các thiên địch của tôm khi cải tạo đáy ao
  • Bổ sung các khoáng canxi cho nước giúp tôm cứng vỏ sau lột, lột vỏ đồng loạt
  • Cắt tảo khi tảo trong ao phát triển quá mức cho phép.

CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN XANH

Đ/C: 34/64 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Nhà Máy: Khu CN Kiện Khê Hà Nam

MST   : 0700773446

Website: www.botdayenbai.com.vn

Website: www.Minerals.vn

BỘ PHẬN HỖ TRỢ ĐỐI TÁC

Hotline: 0964.161.756

             0935.615.689

Email: kd7.minerals.vn@gmail.com